Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang – Các tiềm năng phát triển

Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang là một trong những khu đô thị kiểu mẫu. Được nhà đầu tư quy hoạch đồng bộ về mặt hạ tầng và cơ sở vật chất.  Nằm ở phía Tây Nam Hà Nội, là một trong những khu đô thị trọng yếu. Có định hướng phát triển đồng bộ với quy mô bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

Các vấn đề nan giải

Hiện tại, tình trạng quá tải dân cư ở một số khung đường tại Hà nội đang trở thành một vấn nạn hết sức nan giải. Chính vì thế, chính phủ đã phải đưa ra một số giải pháp quy hoạch lại.

Đặc biệt, đối với các khu đô thị mới trong thời gian tới cần phải tuân thủ những nguyên tắc khắt khe về cơ sở hạ tầng, tạo sự văn minh đô thị trong tương lai, giải quyết những yếu kém trong quy hoạch thời gian qua.

Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang nằm dọc trục đường vành đai 3 trên cao. Tuyến đường trọng điểm nối về các tỉnh thành phía Bắc như: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Yên Bái, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai… thuận tiền về giao thông di chuyển. Hơn nữa, theo quy hoạch của UBND TP Hà nội, khu đô thị Tây nam Kim Giang sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu của thành phố vào những năm tới.

Ngoài ra, nơi đây còn quy tụ nhiều dự án với quy mô lớn, khu đô thị này đón nhận nhiều tên tuổi của các ông lớn góp mặt như:

+ Siêu dự án The Manor Central Park.

+ Chung cư Eco Green City.

+ Chung cư Housinco Grand Tower.

+ Chung cư Eco Dream… và hàng loạt dự án khác.

Điểm đặc biệt, khu đô thị đã thu hút rất nhiều trụ sở trung tâm hành chính, tài chính quốc gia đặt tại đây.

ban- do-quy-hoach-khu-do-thi-moi-tay-nam-kim-giang

Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang

Các ưu điểm lớn của khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang

Trước đó, thị trường bất động sản đã dậy sóng với hàng loạt dự án chung cư. Nằm dọc tuyến đường vành đai 3 kéo dài từ Phạm Hùng tới Khuất Duy Tiến.

Tuy nhiên, các dự án này nằm rải rác trên những lô đất xen kẽ. Còn nhiều vướng mắc về cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực.

Ưu điểm lớn của các dự án nằm trong khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang là:

+ Hệ thống cơ sở hạ tầng được phát triển mới.

+ Hệ thông giao thông được phát triển và đồng bộ.

Chung cư Eco Green City

Nằm trên mặt đường Nguyễn xiển. Là một trong những dự án nổi bật khi tiêu thụ hơn 1.700 căn hộ chỉ trong 2 năm.

Chủ đầu tư Việt Hưng ra mắt thêm 2 toà căn hộ ngay cạnh dự án. Chung cư Eco dream đã tiếp nối chuỗi thương hiệu Eco của mình.

Đó cũng là lý do mà lượng khách hàng tìm mua căn hộ tại dự án này vẫn chưa có dấu hiệu giảm mặc dù lượng hàng chỉ còn rất ít.

Siêu dự án The Manor Central Park

Được quy hoạch với quy mô lớn và đồng bộ cơ sở hạ tầng. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên một diện mạo mới cho khu đô thị mới Tây nam Kim Giang trong tương lai. Khảo sát nhu cầu thị trường có thể thấy lượng giao dịch căn hộ, biệt thự, liền kề tại khu vực thời gian qua tăng đáng kể.

Công viên Chu Văn An 100ha đang khởi công và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2020. Làm tăng thêm giá trị trong tương lai cho những dự án vàng thuộc khu đô thị mới Tây nam Kim Giang.

Leave a Reply